สถ.ตรวจความพร้อม"สวนนงนุช"ดูมาตรการป้องกันโควิด-19

สถ.ตรวจความพร้อม

นายประยูร รัตนเสนีย์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น(สถ.)กระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ เข้าตรวจเยี่ยมการเตรียมพร้อมของสวนนงนุชพัทยา ในการปฏิบัติตามคำแนะนำและมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อโควิด-19 ในแหล่งท่องเที่ยว โดยมี นายกัมพล ต้นสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา ให้การต้อนรับและนำชมการเตรียมความพร้อม ณ สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

นายประยูร รัตนเสนีย์ อธิบดีสถ.เปิดเผยว่า ได้เข้าตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมของสวนนงนุชพัทยา ในการปฏิบัติตามคำแนะนำและมาตรการป้องกันโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข เช่น การตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าใช้บริการ, การจัดให้มีอุโมงค์ฆ่าเชื้อ, การบันทึกประวัติผู้เข้าใช้บริการผ่านแพลทฟอร์มไทยชนะ นอกจากนี้ ในจุดประตูทางเข้า และจุดต่างๆ ในสวนนงนุช ได้จัดให้มีการเว้นระยะห่างตามมาตรฐานความปลอดภัย, การชำระค่าบริการต่าง ๆ เน้นระบบการโอนเงินผ่านโมบายแบงค์กิ้ง การรับเงินสด และทอนเงินผ่านการใส่ซองฆ่าเชื้อ ทั้งยังจัดให้มีการทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะทุกๆ 2 ชม. และจุดสัมผัสต่างๆ ทุก 1 ชม. ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ รวมถึงพนักงาน ผู้ให้บริการทุกคน สวมหน้ากากอนามัย และเฟสชิล สำหรับป้องกันโรคอีกด้วย

ด้านนายกัมพล กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมาได้ปรับปรุงในหลายโซน เพื่อต้อนรับและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว เช่น ประติมากรรมภาพวาดด้วยหิน ไม่เหมือนที่ใดในโลก, โขลงช้างปั้น 53 เชือก บนเนินพญาคชสาร ที่ทุกสายตาต้องหยุดมอง, เนิร์สเซอรี่ ตะบองเพชร หลากหลาย สายพันธุ์ ที่หาดูยาก, 7 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ มหามงคล เพื่อกราบไหว้ขอพร, สวนไดโนเสาร์ ที่ถูกค้นพบในประเทศไทย ครบทั้งหมด 12 สายพันธุ์ และจัดโชว์ต้นไม้ใหม่ทั้งสวน ตกแต่งสวนลอยฟ้าให้สวยงามยิ่งขึ้น เป็นภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

ทั้งนี้ สวนนงนุชพัทยา ได้ปฏิบัติตามมาตรการ New Normal New Nongnooch หรือ การปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยด้านสุขอนามัย และสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ โดยหลังการผ่อนปรนระยะที่ 3 ได้กลับมาเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค 2563 เป็นต้นมา และสำหรับพี่น้องชาวจ.ชลบุรี สามารถเข้าชมฟรี 1 เดือน ในระหว่างวันที่ 30 พ.ค. – 30 มิ.ย. 2563 เพียงแสดงบัตรประชาชนตัวจริงเท่านั้น

CONTENT NONGNUCH

RELATE CONTENT

สวนนงนุช