วันช้างไทย สวนนงนุชพัทยา จัดพิธีฮ้องขวัญ พร้อมจัดเค้กผลไม้ยักษ์กว่า 3 ตัน

วันช้างไทย สวนนงนุชพัทยา จัดพิธีฮ้องขวัญ พร้อมจัดเค้กผลไม้ยักษ์กว่า 3 ตัน

วันช้างไทย #สวนนงนุชพัทยา จัดพิธีฮ้องขวัญ พร้อมจัดเค้กผลไม้ยักษ์กว่า 3 ตัน

วันที่ 13 มีนาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันช้างไทย ทางสวนงนุชพัทยา ได้จัดงานวันช้างไทยขึ้น โดยเมื่อเวลา 07.00 น. นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา และคณะผู้บริหาร ร่วมประกอบพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 9 รูป ช้าง 19 เชือก พร้อมประพรมน้ำพระพุทธมนต์ให้ผู้เข้าร่วมพิธีและโขลงช้าง เพื่อความเป็นสิริมงคลกับผู้มาร่วมทำบุญ

จากนั้นได้มีพิธีฮ้องขวัญช้าง (ทำขวัญช้าง)โดยมี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธี มีนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา , นายภัควัต ขันธหิรัญ นายอำเภอสัตหีบ , นายสักรินทร์ เนื้อทอง รักษาการแทนปศุสัตว์เขต2,นายชวนะ ทองเย็น ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี , นายไพโรจน์ มาแสง ปศุสัตว์อำเภอบางละมุง และนายอริญชย์พนธ์ ไชยพิเดช ปศุสัตว์อำเภอสัตหีบ เข้าร่วมงาน โดยมีการจัดขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่อลังการ และประธานในพิธีเปิดบุฟเฟต์เค็กผลไม้ยักษ์สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

สำหรับวันที่ 13 มีนาคมของทุกปีเป็นวันช้างไทย สวนนงนุชพัทยา จัดงานมาอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อเป็นการยกย่อง “ช้าง” ซึ่งเป็นสัตว์ใหญ่ที่มีความสำคัญต่อจิตใจคนไทยทุกคน นอกเหนือจากเกียรติภูมิที่ช้างเคยได้รับมาในอดีต ไม่ว่าจะเป็นช้างเผือก ซึ่งเป็นตราประจำชาติ และสัญลักษณ์บนผืนธงชาติไทย ช้างยังเป็นสัตว์คู่พระบารมีของพระมหากษัตริย์ไทยมาแต่โบราณกาล สำหรับปางช้างสวนนงนุชพัทยา ยังได้รับรองจากกรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มอบหนังสือรับรองการปฎิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับปางช้างเป็นแห่งแรกของประเทศไทย

#วันช้างไทย #ฮ้องขวัญช้าง #สวนนงนุชพัทยา #1ใน10สวนสวยที่สุดในโลก

CONTENT NONGNUCH

RELATE CONTENT

สวนนงนุช